Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay?

( 18-07-2018 - 01:45 PM ) - Lượt xem: 467

Trong rất nhiều các dòng sản phẩm đồ gia dụng thì thương hiệu đóng một vài trò rất quan trọng đến chất lượng sản phẩm. Mỗi thương hiệu có những công nghệ sản xuất khác nhau. Và họ luôn muốn đưa các công nghệ tốt nhất vào các dòng máy để đánh bại các đối thủ. Những thực tế cũng đã chứng minh điều này như ở các sản phẩm máy giặt thì Electrolux là thương hiệu nổi bật chẳng hạn.

Trong ngành sản xuất tủ lạnh, nếu có một đáp án cho câu hỏi nên mua tủ lạnh hãng nào hay tủ lạnh hãng nào tốt nhất thì câu trả lời phải là Hitachi. Dù có mức giá cao hơn các sản phẩm cạnh tranh ở cùng phân khúc (dung tích, công nghệ tương đương) thì Hitachi vẫn là thương hiệu được đánh giá là có các sản phẩm tủ lạnh tốt nhất. Điều này thể hiện trong quá trình sử dụng ở chỗ tủ lạnh của Hitachi có khả năng làm lạnh nhanh, lạnh sâu và khả năng lạnh tốt ngay cả khi mất điện.

tủ lạnh cũ giá rẻ

1 Tủ lạnh Hitachi
Các dòng tủ lạnh của Hitachi thường được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ thiết kế sang trọng và thời thượng bên cạnh yếu tố chất lượng. Tủ lạnh Hitachi còn hội tụ rất nhiều các công nghệ tiên tiến và hiện đại. Trong đó nổi bật nhất là các công nghệ làm lạnh đột phá, giúp hiệu quả bảo quản thực phẩm thực sự vượt trội so với nhiều dòng tủ lạnh khác.

Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow: Hitachi thường trang bị công nghệ này trên các dòng tủ lạnh có dung tích nhỏ dưới 300 lít, và thường có giá dưới 10 triệu. Những mẫu phổ biến có công nghệ này bao gồm Hitachi 260 lít R-H310PGV4, Hitachi 230 lít R-H230PGV4 và Hitachi 290 lít R-H350PGV4.

Công nghệ này có khả năng làm lạnh hiệu quả nhờ sự bố trí thông minh và có tính toán của các cổng thoát gió, để đảm bảo khí lạnh được tỏa đều đến mọi ngóc ngách bên trong tủ. Nhờ vậy, khi bị cúp điện và khởi động lại, tủ có thể nhanh chóng lấy lại độ lạnh cần thiết cho việc bảo quản thực phẩm.

Công nghệ làm lạnh Minus Zero: Công nghệ Minus Zero hoạt động nhờ các tấm nhôm có khả năng hấp thu nhiệt hiệu quả hơn các ống kim loại ở dàn lạnh. Nghĩa là tấm nhôm này sẽ có khả năng làm lạnh nhanh và hiệu quả hơn. Nhờ vậy, thực phẩm được bảo quản tốt hơn mà điện năng tiêu thụ cũng không thay đổi.

Công nghệ này thường được Hitachi sử dụng trên các tủ lạnh 2 cửa nhưng có dung tích lớn hơn tủ lạnh công nghệ Air Jet Flow (>300 lít), ví dụ như mẫu Hitachi 395 lít R-Z470EG9D SLS.

 

tu lanh cu


Tủ lạnh Hitachi là thương hiệu tủ lạnh tốt nhất hiện nay

Hệ thống quạt làm lạnh kép: Tủ lạnh có 2 quạt gió và được trang bị riêng biệt để làm lạnh độc lập cho ngăn đông và ngăn mát giúp hơi lạnh được tỏa đều khắp tủ. Bạn có thể tìm thấy công nghệ này trong các mẫu Hitachi 365 lít R-V440PGV3D, Hitachi 395 lít R-V470PGV3D SLS...Đây là công nghệ mà ngày nay rất phổ biến ở nhiều thương hiệu tủ lạnh khác nhau.

Hình dưới đây là hình chụp của một tủ lạnh Hitachi có sử dụng công nghệ quạt làm lạnh kép này. Quạt bên trái là quạt làm lạnh ngăn đá. Quạt bên phải là để thổi hơi lạnh xuống ngăn mát bên dưới (cả 2 quạt này được đặt ở thành trong của ngăn đá). Chiếc tủ lạnh này do sử dụng lâu mà không được xả tuyết nên đá đã bị bám chặt vào 1 chiếc quạt gió.

Đó là lý do vì sao các nhân viên bán tủ lạnh thường khuyên bạn phải định kỳ xả tuyết cho tủ lạnh. Mà bản chất của việc này là bỏ đồ ra, kiểm tra và để các phần đá, tuyết bám vào quạt/thành tủ lạnh tan chảy, để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường. Như trường hợp dưới đây khi một quạt gió bị phủ tuyết thì ngăn mát sẽ mất lạnh. Trước khi quạt gió này dừng hẳn thì sẽ có một thời gian khoảng vài tuần bạn nghe thấy những tiếng cạch cạch khi tủ lạnh chạy.

Tiếng kêu cạch cạch này có thể khiến nhiều người nghĩ là máy nén của tủ lạnh có vấn đề, nhưng thực chất là do quạt quay chém vào những phần đá, tuyết bám xung quanh quạt. Đến khi đá/tuyết dày quá thì quạt sẽ dừng chạy và ngăn mát mất lạnh. Lý do tuyết/đá nó dày lên là vì quạt gió không phải lúc nào cũng chạy. Khi ngăn mát đủ lạnh rồi thì nó sẽ dừng. Và đó là lúc hơi nước đóng băng xung quanh quạt gió.

Công nghệ Dual Fan Cooling có hai quạt gióCông nghệ Dual Fan Cooling có hai quạt gió

Xử lý vấn đề ngăn mát mất lạnh trong trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo tấm chắn phía trước thành của ngăn đá ra rồi kiểm tra. Nhớ tắt điện của tủ lạnh. Sau đó dùng máy sấy tóc thổi cho phần đá này nó chảy thành nước. Lấy khăn thấm cho khô. Sau khi đã hết tuyết/đá bám vào quạt, bạn cắm điện trở lại. Nếu quạt chạy bình thường thì ngăn mát sẽ sớm lạnh trở lại.

Công nghệ làm lạnh Frost Recycling: Công nghệ này thường được tích hợp trong các tủ lạnh Side by side cao cấp của Hitachi. Frost Recycling dịch ra ghĩa là tái chế làm lạnh. Nghĩa là tủ được thiết kế để sau khi đạt nhiệt độ lạnh đủ để bảo quản được thực phẩm thì hệ thống sẽ tự động tắt máy nén. Nhưng lúc này, tủ vẫn tiếp tục làm lạnh bằng cách sử dụng tuyết trên dàn lạnh để giữ luồng khí lạnh ổn định, nên việc làm lạnh và bảo quản thực phẩm không hề bị gián đoạn. Hơn thế, tủ có thể tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.

2 Tủ lạnh Panasonic
Tủ lạnh Hitachi có những công nghệ làm lạnh tuyệt vời nhưng mức giá của nó thì không phải ai cũng sẵn sàng chi trả. Ở phân khúc giá rẻ hơn, các sản phẩm tủ lạnh của Panasonic, Hitachi, Samsung hay Sharp đều là những thương hiệu chất lượng để bạn cân nhắc. Trong đó, Panasonic cũng là thương hiệu sở hữu nhiều công nghệ làm lạnh.

Panasonic có rất nhiều dòng tủ lạnh bình dân với mức giá chỉ khoảng 5-7 triệu đồng và vì thế Panasonic là thương hiệu được ưa chuộng chỉ sau Hitachi. Xét về giá thì tủ lạnh Panasonic ở mức giá thấp hơn Hitachi, phù hợp với nhiều gia đình hơn. Và nếu nói chính xác thì ở phân khúc các sản phẩm tủ lạnh bình dân, Panasonic là thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Một số công nghệ làm lạnh nổi bật của Panasonic có thể kể đến bao gồm:

Công nghệ làm lạnh Panorama: Được ứng dụng nhiều trong các dòng sản phẩm bình dân của Panasonic. Khi hoạt động, công nghệ này sử dụng quạt thổi các luồng khí lạnh đa chiều đến tận các ngóc ngách trong ngăn đông. Nhờ vậy, nó giúp tủ làm lạnh nhanh, giữ thực phẩm tươi ngon.

Công nghệ ECONAVI: Công nghệ này mang đến cảm biến ban đêm và cảm biến thói quen sử dụng của người dùng. Với công nghệ này, tủ sẽ có khả năng nhận biết và ghi nhớ thói quen, thời điểm mở tủ của người dùng. Trên cơ sở này, tủ lạnh sẽ điều chỉnh hiệu suất làm lạnh hợp lý, tránh được tình trạng hao phí điện năng. Công nghệ này được trang bị ở nhiều dòng sản phẩm tủ lạnh cao cấp của Panasonic.

Dòng Tủ lạnh Tủ lạnh Panasonic 188 lít giá rẻ NR-BA228PKV1 được trang bị cả công nghệ Inverter và Econavi

tủ lạnh Panasonic giá rẻ


Một trong những lý do giúp giá tủ lạnh Panasonic khá bình dân nếu so với tủ lạnh Hitachi là ở chỗ trong khi các sản phẩm tủ lạnh Hitachi phần lớn là nhập khẩu từ Thái Lan thì các sản phẩm tủ lạnh của Panasonic được sản xuất ngay tại Việt Nam tại KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.

3 Tủ lạnh Toshiba
Hẳn là hai thương hiệu Hitachi và Panasonic mà mình giới thiệu ở trên sẽ đáp ứng được nhu cầu chọn mua tủ lạnh của hầu hết các gia đình rồi. Nhưng nếu bạn vẫn muốn nghiên cứu thêm nưa thì thương hiệu tủ lạnh nên chọn tiếp theo sẽ là tủ lạnh Toshiba.

Toshiba cũng là một trong những hãng có nhiều tủ lạnh tốt được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Và Toshiba cũng có rất nhiều công nghệ đáng chú ý, đặc biệt là các dòng tủ giúp tiết kiệm điện năng như  với các công nghệ Inverter hay Eco.

Công nghệ tiết kiệm điện Inverter và Eco: Máy nén Inverter của Toshiba là công nghệ được Toshiba áp dụng trong sản xuất tủ lạnh để giúp tiết kiệm điện năng. Bên cạnh việc áp dụng công nghệ Inverter vào hầu hết các sản phẩm tủ lạnh thì nhiều dòng tủ lạnh của Toshiba được trang bị thêm tính năng Eco, giúp điều chỉnh nhiệt độ tủ dễ dàng để tiết kiệm điện năng.

Công nghệ luồng khí lạnh vòng cung: công nghệ làm lạnh này có vai trò tương tự như công nghệ Panorama ở các tủ lạnh của Panasonic. Khi hoạt động, luồng khí lạnh sẽ bắt đầu đi ra từ nơi lạnh nhất (sau tủ), rồi di chuyển theo hình vòng cung, và dần tỏa ra đến mọi nơi trong tủ. Nhờ vậy, không khí lạnh được cung cấp đều cho cả ngăn mát và ngăn đông, giúp làm lạnh thực phẩm nhanh chóng.

Tủ lạnh Toshiba hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan
Tủ lạnh Toshiba hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan

XEM CÁC SP TỦ TOSHIBA
Xét về giá thì tủ lạnh của Toshiba cũng có xu hướng là cao hơn các dòng tủ lạnh Panasonic với tính năng và dung tích tương đương vì các sản phẩm tủ lạnh Toshiba hiện nay cũng chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan, tương tự như các sản phẩm tủ lạnh Hitachi.

3.4 Tủ lạnh Samsung
Samsung cũng là một thương hiệu tủ lạnh khá phổ biến trên thị trường. Với rất nhiều dòng sản phẩm, đa dạng về dung tích cũng như công nghệ. Dù không phải là thương hiệu hàng đầu trong các thương hiệu tủ lạnh nhưng Samsung có nhiều dòng giá rẻ hơn nhiều so với Hitachi trong khi dung tích tương đương và tính năng được trang bị nhiều hơn (ví dụ làm đá tự động, có vòi lấy nước mát bên ngoài...)

Công nghệ Mr.CoolPack: Sự ấn tượng của công nghệ này chính là khả năng giữ lạnh cho ngăn đông lên đến 8 tiếng ngay cả khi mất điện. Bản chất của công nghệ Mr Coolpack là việc Samsung trang bị thêm một hộp chất lỏng đặc biệt được đặt ngay bên trong ngăn đông của tủ lạnh.

Chất lỏng này có đặc điểm là có điểm tan chảy thấp hơn nước và sẽ đông lại khi tủ lạnh hoạt động (chất lỏng này được làm lạnh). Khi bị mất điện, hộp chất lòng CoolPack này có vai trò giữ nhiệt (tan chảy và hấp thụ nhiệt của ngăn đông) cho ngăn đông và có khả năng giữ nhiệt cho ngăn đông lên tới 8h sau khi điện bị mất.

Hệ thống làm lạnh kép Twin Cooling System Plus: Twin Cooling System Plus là một hệ thống cải tiến của Twin Cooling System (Quạt làm lạnh kép). Công nghệ này sử dụng 2 quạt gió riêng biệt, giúp ngăn đông và ngăn mát được làm lạnh độc lập. Công nghệ này làm làm tăng hiệu quả làm lạnh của các dòng tủ lạnh Samsung và được ứng dụng vào rất nhiều mẫu tủ lạnh khác nhau.

Dòng Tủ lạnh Samsung 543 lít RSA1WTSL1/XSV: Đa năng và rẻ với tính năng làm đá tự động và có vòi nước mát
Tủ lạnh Samsung 543 lít RSA1WTSL1/XSV: Đa năng, làm đá tự động

XEM GIÁ TẠI ĐÂY
3.5 Tủ lạnh Sharp
Thương hiệu tủ lạnh cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này là Sharp. Dù không nổi tiếng như các sản phẩm nồi cơm điện hay lò vi sóng, tủ lạnh Sharp có ưu điểm là giá thành rẻ ở một mức độ cân bằng với chất lượng. Và ngay cả với ngân sách dưới 5 triệu, bạn vẫn có thể chọn mua được các sản phẩm tủ lạnh Sharp với dung tích khoảng 160-180 lít có thể dùng cho gia đình 3-4 người.

Tuy không được trang bị các công nghệ cao cấp ở các dòng sản phẩm phổ thông, nhưng tủ lạnh của Sharp vẫn được đánh giá là dùng tốt, đáng tiền so với các thương hiệu khác ở phân khúc tủ lạnh giá rẻ. Thiết kế các sản phẩm tủ lạnh của Sharp được đánh giá chung là hướng đến một thiết kế hiện đại, có tính thẫm mỹ khá cao.

Tủ lạnh Sharp có nhiều dòng bình dân
Tủ lạnh Sharp có nhiều dòng bình dân

XEM CÁC SP TỦ SHARP KHUYẾN MÃI
Nhìn một cách tổng thể thì dù không có những công nghệ giúp làm lạnh nhanh và mạnh như ở các dòng tủ lạnh Hitachi, Sharp là một thương hiệu tốt đề bắt đầu nếu bạn có một khoản ngân sách hạn chế trong việc mua sắm tủ lạnh.

4. Tủ lạnh hãng nào tốt nhất?
Chắc hẳn là đọc đến đây thì bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi nên mua tủ lạnh hãng nào. Ở Việt Nam hiện nay những thương hiệu tủ lạnh được giới thiệu trên đây hiện là những thương hiệu được ưa chuộng nhất. Và lựa chọn hàng đầu về chất lượng hiện nay là các sản phẩm tủ lạnh Hitachi. Dù giá có cao hơn các dòng sản phẩm khác nhưng lựa chọn các sản phẩm của Hitachi chắc chắn bạn sẽ không thất vọng về chất lượng.

Điện máy Nguyễn Toàn. Design by NiNa Co.,Ltd
Tủ đông - Tủ mát công nghiêp
TỦ MÁT
TỦ ĐÔNG
TỦ KEM
TỦ LẠNH
MÁY GIẶT
MÁY LẠNH
MÁY LÀM MÁT
ĐỒ GIA DỤNG

SL:
Mua tiếp Giỏ hàng
   Giỏ hàng của bạn ()

Tổng tiền: